Khánh Hòa: Tăng cường hợp tác với tập đoàn Hyundai Hàn Quốc

Văn Giang, Anh Dũng (VTV9)Cập nhật 20:30 ngày 28/07/2020

VTV.vn - Ngày 28/7, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với Công ty TNHH đóng tàu Hyundai Việt Nam.

Sau 21 năm hoạt động tại tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH đóng tàu Hyundai Việt Nam đã khẳng định được là nhà máy đóng tàu biển hàng đầu của Việt Nam và khu vực. Tổng giám đốc Công ty TNHH đóng tàu Hyundai Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và sự giúp đỡ có hiệu quả của tỉnh Khánh Hòa trong suốt thời gian qua. Hiện, công ty đang sử dụng hơn 5.000 cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề, có năng lực đóng mới khoảng 20 tàu biển/năm. Những chiếc tàu do nhà máy này đóng có trọng tải từ 35 đến 87 ngàn tấn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài giải quyết việc làm, mỗi năm công ty đóng góp cho ngân sách Nhà nước hơn 5 triệu USD.

Những tháng đầu năm nay, dù ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng Hyundai Việt Nam vẫn duy trì hoạt động sản xuất. Trong đó, có việc hoàn thành tàu chở dầu trọng tải 50.000 tấn, của một khách hàng Nhật Bản. Chiếc tàu này được Hyundai Việt Nam và tỉnh Khánh Hòa gắn biển là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ 18, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chúc mừng thành quả mà Hyundai Việt Nam đạt được, đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện để đơn vị này hoạt động vì sự phát triển của địa phương, cũng như tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.