Khánh Hòa: Tăng cường tuần tra đêm để giảm thiểu tai nạn giao thông

Thanh Nhã, Nguyên NgọcCập nhật 11:15 ngày 21/05/2020

VTV.vn - Tăng cường tuần tra đêm được xem là một trong những giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A qua Khánh Hòa.

Bắt đầu từ ngày 15/5, các tổ tuần tra đêm của CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa được tăng cường trên quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Quốc lộ 1A là tuyến đường huyết mạch Bắc - Nam, lưu lượng giao thông rất cao. Thêm vào đó, ban đêm người tham gia giao thông thường chủ quan dẫn đến vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Ngoài việc tăng cường tuần tra vào ban đêm, lực lượng cảnh sát giao thông Khánh Hòa còn tập trung thực hiện biện pháp nhằm giảm tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, xây dựng văn hóa chấp hành Luật Giao thông đường bộ cũng như thực hiện nghiêm Luật phòng chống tác hại của rượu bia.

Quốc lộ 1A qua tỉnh Khánh Hòa dài khoảng 140Km, nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông là rất cao. Do đó, sự có mặt thường xuyên của lực lượng cảnh sát giao thông trên đường, nhất là ban đêm sẽ góp phần đáng kể vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông cũng như thực hiện hiệu quả đợt tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ theo kế hoạch của Tổng cục Cảnh sát giao thông.

Theo thống kê, có đến khoảng 40% các vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ban đêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Dạy nghề cho người thất nghiệp - thực chất hay đối phó?

VTV.vn - Theo phản ánh của một số người lao động, hiện nay lớp học hỗ trợ đào đạo nghề cho người thất nghiệp tại TP.HCM không hề như họ kì vọng.