Người dân vô tư tụ tập xem vây bắt đối tượng có vũ khí nóng

Tấn Khoa (VTV9)Cập nhật 15:41 ngày 01/02/2020

VTV.vn - Mặc hàng trăm chiến sĩ lực lượng Công an TP.HCM tổ chức truy bắt nghi can bắn chết 5 người - Lê Quốc Tuấn, rất nhiều người dân khu vực hiếu kỳ tụ tập đứng xem.

Vào lúc hơn 11h trưa, tại khu vực xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM, mặc dù thời tiết rất nắng nóng, thế nhưng hàng trăm người dân vẫn tụ tập rất đông để theo dõi vụ truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn. Không chỉ người dân địa phương, mà người dân ở những khu vực khác cũng đến đây để theo dõi, bàn tán và thậm chí là livestream trên mạng xã hội.

Bên cạnh việc nỗ lực vây bắt đối tượng nguy hiểm, lực lượng chức năng còn phải thực hiện thêm nhiệm vụ là kêu gọi người dân giải tán. Mọi người không tụ tập chỗ này thì cũng là chỗ khác. Mặc dù biết đối tượng này rất nguy hiểm và mang theo nhiều vũ khí nóng có tính sát thương cao, thế nhưng người dân vẫn rất vô tư theo dõi, mỗi người đến đây đều có lý do riêng cho mình.

Việc người dân tụ tập như thế này, không chỉ gây cản trở, ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan chức năng, mà hơn hết đây còn là khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ về thương vong, chính mọi người đang đặt bản thân mình vào những nguy hiểm không lường trước được.

Mặc dù Công an TP.HCM đã huy động hàng trăm chiến sĩ cảnh sát tổ chức vây bắt trong suốt hơn 1 ngày tại khu vực huyện Củ Chi, thế nhưng đến thời điểm này đối tượng Lê Quốc Tuấn vẫn còn đang lẫn trốn. Hiện các cơ quan chức năng đang tăng cường lực lượng cũng như triển khai thêm nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm sớm bắt được đối tượng kể trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xu hướng sử dụng gỗ tái chế

VTV.vn - Sau những xu hướng tái chế nhựa hay thủy tinh thì vào đầu những năm 1990, một số nước bắt đầu thực hiện Tái chế gỗ.