Nguy hiểm thả rông bò giữa phố

Tấn Quýnh - Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 13:46 ngày 04/03/2021

VTV.vn - Ô tô, xe máy đang đi trên đường, buộc phải phanh gấp khi bỗng dưng xuất hiện đàn bò giữa đường. Nhiều trường hợp không kịp xử lý, tai nạn là khó tránh khỏi.

Sự việc như vậy tưởng như chỉ có ở vùng quê nhưng ngay tại một trong những tuyến đường giao thông chính ở thành phố Nha Trang, hiện vẫn còn chuyện thả rông bò. Nhiều người đã lên tiếng, bởi cùng với những đàn bò thả rông giữa phố là nhiều điều phiền toái. Đáng ngại là mối nguy mất an toàn giao thông. Tuyến đường Phạm Văn Đồng ven biển Nha Trang. Nhiều đoạn trên tuyến đường này thường xuyên có bò thả rông. Chỗ thì 7-10 con, chỗ thì trên  dưới 20 con. Những đàn bò này rất mạnh bạo băng qua đường, để tìm thức ăn là cỏ xanh ở những bãi đất trống còn sót lại trong khu dân cư.

Người dân phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang giờ gần như đã quen với chuyện bò thả rông ở phố. Không dễ để biết chủ của những đàn bò này là ai, chỉ biết rằng, cứ mỗi lần đàn bò ngang qua phố, nhiều gia đình lại than phiền. Còn đối với người đi đường, có vội mấy cũng đành phải chịu khi phía trước là đàn bò. Lo nhất vẫn là những người đi trên tuyến đường này lần đầu, không thể lường trước có những con bò đột nhiên lao ra đường.

Gia súc thả rông kéo theo nhiều mối nguy hiểm- điều này hầu như ai cũng biết. Mức xử phạt hành chính đối vối với hành vi thả rông gia súc nơi công cộng cũng đã có. Đối với trường hợp chủ gia súc thả gia súc hoặc dẫn dắt gia súc đi trên đường gây tai nạn giao thông chết người, người chủ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vô ý làm chết người. Thế nhưng, cho đến lúc này, chuyện thả rông gia súc vẫn chưa chấm dứt. Và ở một số đoạn đường bên biển Nha Trang , ngày ngày, người tham gia giao thông phải nhắc nhau cần trọng khi gặp phải những đàn bò thả rông ở phố./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!