Phụ huynh nhà trường đối đầu - Trẻ chịu thiệt

Đức Hạnh, Hữu Thành, Văn DươngCập nhật 13:30 ngày 01/06/2020

VTV.vn - Phụ huynh tranh cãi với nhà trường nhằm đảm bảo quyền lợi cho con em mình. Thế nhưng, chính học sinh lại là người đứng giữa hứng chịu hệ quả xấu từ tranh cãi

Chia sẻ của 1 em học sinh trường Việt Úc trước những mâu thuẫn giữa phụ huynh và nhà trường trong thời gian qua. Thay vì vui vì nhà trường đã giảm học phí trước yêu cầu của phụ huynh, thì em lại tỏ ra thất vọng.  Nguyên nhân là vì cách hành xử của các bậc phụ huynh để đạt được điều này. 

Gia đình và nhà trường là nơi có ảnh hưởng trực tiếp tới sự định hình, phát triển nhân cách của 1 đứa trẻ. Hai thành tố này càng kết nối chặt chẽ, chất lượng giáo dục càng hiệu quả. Vì thế, khi mối quan hệ này bị đứt gãy, người chịu thiệt không ai khác là học sinh, thậm chí còn để lại hậu quả nặng nề về sau.

Một trong những cách quan trọng nhất để phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường và phụ huynh là thể hiện sự đánh giá cao dành cho nhau. Kết quả của mối quan hệ này phản ánh ngay trên đứa trẻ, giúp cho trẻ luôn nhận ra giá trị tốt đẹp về lời cảm ơn và sự hợp tác với mọi người xung quanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Báo động trẻ hóa người nghiện ma túy

VTV.vn - Điều đáng báo động hiện nay là số lượng người sử dụng ma túy có xu hướng trẻ hóa. Cá biệt có những học sinh cấp 2 cũng đã sử dụng ma túy.