Sôi động mùa khô cá hố

Nguyễn Thường (VTV9)Cập nhật 10:25 ngày 29/03/2021

VTV.vn - Những con cá hố tươi được các cơ sở thu mua để làm khô tạo nên không khí nhộn nhịp cho vùng biển.

Cứ độ tháng 2 âm lịch hằng năm là vào mùa cá hố, bà con ngư dân trên địa bàn huyện Ngọc Hiển, Cà Mau lại tất bật ra khơi. Một chuyến biển mỗi phương tiện thu về khoảng 01 tấn cá hố, thu nhập gần 10 triệu đồng. Cá hố vào mùa, các cơ sở làm khô trên địa bàn thị trấn Rạch Gốc tất bật thu mua nguyên liệu làm khô để cung cấp cho các đơn đặt hàng ngoài tỉnh.

Cá hố khô phải phơi đủ nắng từ 5 đến 6 ngày để cá không bị khai và mất đi vị ngon, bảo quản được lâu. Cá hố chỉ cần mổ lấy ruột, rửa sạch rồi kết đuôi lại với nhau rồi phơi trên sào. Khoảng 03kg cá hố tươi sẽ được 01 ký cá hố khô với giá khoảng 60.000 đồng/kg. Vào mùa cá hố, chị em lao động miền biển lại tất bật, hối hả cho các công đoạn làm cá để kịp phơi trời nắng. Công việc này giúp chị em có thêm thu nhập kha khá. Những sào cá hố khô được phơi thẳng tấp làm cho cảnh sắc miền biển thêm sôi động hơn. Mùa cá hố năm nay mang đến niềm vui, sự sung túc cho bà con ngư dân miền biển Cà Mau./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.