Tăng cường phòng dịch cho xe khách dịp lễ

Thực hiện: Minh Xuân – Nguyên Du (VTV9)Cập nhật 13:25 ngày 01/05/2020

VTV.vn - Dịp lễ 30/4, 1/5, lượng hành khách đi lại tại ĐBSCL đã bắt đầu tăng. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, nhiều biện pháp đã được tiến hành thêm.

Tại bến xe Cần Thơ, một trong những trung tâm giao thông của ĐBSCL, các hãng xe  đã cắt giảm 50% số chuyến xe khởi hành mỗi ngày và không tăng cường thêm xe vào dịp lễ 30/04 và 01/05. Bên cạnh đeo khẩu trang thì việc rửa tay là bắt buộc với mọi thành viên trên xe. Theo đánh giá của lãnh đạo bến xe Cần Thơ, lượng hành khách di chuyển đợt lễ này đã tăng 3% so với thời điểm 2 tuần trước đây, chủ yếu là xe đi Thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Kiên Giang. Trong đợt này, bến xe đã tăng cường thêm phát loa tuyên truyền liên tục, bảng thông báo, pano hướng dẫn cũng được để ở những nơi dễ chú ý nhất. Theo nhận định của ngành chức năng, dự kiến lượng hành khách dịp lễ tăng không đáng kể do phần nhiều người dân chọn di chuyển bằng xe máy, hoặc không có kế hoạch đi lại trong giai đoạn này./.

26 vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4-1/5 26 vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4-1/5

VTV.vn - Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, ngày 30/4 cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 14 người tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.