Thành lập thành phố Ngã Bảy trực thuộc tỉnh Hậu Giang

Quốc Minh - Lê Thái (VTV9)Cập nhật 06:07 ngày 02/02/2020

VTV.vn - Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hậu Giang vui mừng đón nhận Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập thành phố Ngã Bảy trực thuộc tỉnh Hậu Giang.

Đến dự buổi lễ có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu.

Ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 90 năm qua, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định, sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng đã không chỉ làm nên những mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc mà còn làm nên những kỷ lục mới trong sự phát triển của đất nước, giữ trọn niềm tin và ủng hộ của nhân dân. Nối tiếp truyền thống đó, từ một tỉnh thuần nông còn nhiều khó khăn, qua 16 năm thành lập, vùng đất cách mạng Hậu Giang đã vươn mình với nhiều bước tiến đáng tự hào trên các lĩnh vực. Trong đó có nỗ lực xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập thành phố Ngã Bảy trực thuộc tỉnh Hậu Giang. Đây cũng là địa phương cấp huyện đầu tiên ở ĐBSCL đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.


Thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đạt chuẩn NTM Thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đạt chuẩn NTM

VTV.vn - Sau hơn 5 năm thực hiện với quyết tâm cao, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đã chính thức cán đích nông thôn mới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cần tăng tốc trong cuộc đua dược liệu

VTV.vn - Ở Trà Vinh, gấc đang là nhân tố chính để phủ xanh đất giồng cát. Càng giá trị hơn khi gấc đang được phát triển là loại dược liệu quý.