Thử nghiệm thành công thiết bị khám xe hơi đầu tiên ở Việt Nam

VTV9Cập nhật 19:04 ngày 13/11/2019

VTV.vn - Một công ty khởi nghiệp tại TP.HCM vừa thử nghiệm thành công thiết bị khám xe hơi đầu tiên tại Việt Nam có tên là Micas.

Micas bao gồm một thiết bị và một ứng dụng mạng kết nối trực tiếp giữa cổng OBD2 xe hơi với điện thoại thông minh. Theo đó, Micas có thể khám bệnh và phòng bệnh cho các sự cố xe hơi vào bất kỳ lúc nào và cảnh báo cho tài xế nhằm hạn chế rủi ro trên đường. 


Thử nghiệm thành công thiết bị khám xe hơi đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 1.

Một ứng dụng thông minh khác của Micas là chức năng cảnh báo SOS cho xe hơi gặp sự cố trên toàn quốc. Nhờ việc kết nối hoàn toàn với các trạm cấp cứu xe hơi và các garage toàn quốc, Micas sẽ hỗ trợ cho chủ xe khi có vấn đề trên đường đi. 


Thử nghiệm thành công thiết bị khám xe hơi đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 2.

Bước đầu, thiết bị đang trong quá trình thử nghiệm để ghi nhận ý kiến phản hồi từ tài xế để hoàn thiện tốt nhất trước khi đưa vào vận hành chính thức.


Ô tô cần kiểm tra, bảo dưỡng những gì sau khi bị dầm mưa? Ô tô cần kiểm tra, bảo dưỡng những gì sau khi bị dầm mưa?

VTV.vn - Sau một thời gian để xế yêu “dầm mình” trong mưa bão, dù xe không có biểu hiện trục trặc gì, bạn cũng cần phải kiểm tra, bảo dưỡng một số bộ phận để tăng độ bền, thẩm mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thu hồi đất xây chợ nhưng lại cấp đất cho người khác

VTV.vn - Người bị thu hồi đất phải tha hương tìm nơi khác sinh sống, còn mảnh đất bị thu hồi lại được chính quyền địa phương cấp cho người khác. Sự việc ghi nhận tại Cần Thơ.