Người Bỉ tự hào với Huy chương Đồng World Cup 2018

Đoàn Hà (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)Cập nhật 14:02 ngày 15/07/2018

VTV.vn - Ngay từ phút 04, khán giả Bỉ đã bắt đầu hân hoan. Đến phút 82, người Bỉ biết mình cầm chắc chiến thắng. Lần đầu tiên, đất nước nhỏ bé này đạt huy chương Đồng World Cup.

Người Bỉ tự hào với Huy chương Đồng World Cup 2018 - Ảnh 1.

Đội tuyển Bỉ đã giành Huy chương Đồng World Cup 2018. Ảnh: Getty Images

Trước khi giải đấu World Cup 2018 bắt đầu, đội trưởng đội tuyển Bỉ đã dự đoán Bỉ và Anh sẽ cùng nhau vượt qua bảng G, gặp lại nhau trong trận chung kết và Bỉ giành chiến thắng. Dự đoán đúng quá nửa khi ngày 14/7, hai đội gặp nhau, trong trận đấu mà người Bỉ gọi là chung kết nhỏ.

Trận thua ở bán kết thực sự ám ảnh người Bỉ suốt mấy ngày liền. Hiểu rõ điều này, toàn đội Quỷ đỏ quyết tâm tìm kiếm liều thuốc an ủi dành cho người hâm mộ, đó chỉ có thể là chiến thắng trước đội bóng Tam Sư.

Từ giữa thế kỷ trước, lịch sử bóng đá Bỉ ghi nhận, cứ sau 3 thập niên lại xuất một thế hệ vàng. Thế hệ sau lại có những màn trình diễn tốt hơn thế hệ trước. Hiện tại, họ đang có thế hệ vàng thứ ba. Hành trình một tháng qua của Quỷ đỏ thêm một lần nữa khẳng định lại quy luật này.

Chấm điểm ĐT Bỉ 2 – 0 ĐT Anh: Đẳng cấp của Hazard và De Bruyne Chấm điểm ĐT Bỉ 2 – 0 ĐT Anh: Đẳng cấp của Hazard và De Bruyne KẾT QUẢ trận tranh hạng Ba FIFA World Cup™ 2018, Bỉ 2-0 Anh: Meunier cùng Eden Hazard lập công, ĐT Bỉ giành hạng Ba KẾT QUẢ trận tranh hạng Ba FIFA World Cup™ 2018, Bỉ 2-0 Anh: Meunier cùng Eden Hazard lập công, ĐT Bỉ giành hạng Ba Bế mạc World Cup 2018: Chờ đợi những bất ngờ với ấn tượng không phai! Bế mạc World Cup 2018: Chờ đợi những bất ngờ với ấn tượng không phai!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!