Hải Dương:

54 F1 của ca COVID-19 tại huyện Thanh Hà âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Đài PT-TH Hải Dương-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 06:35 GMT+7

VTV.vn - Đêm 25/2, tỉnh Hải Dương đã truy vết, xét nghiệm khẩn cấp các trường hợp liên quan đến ca nhiễm COVID-19 mới tại xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà.

Trước khi phát hiện nhiễm COVID-19, hàng ngày, người phụ nữ này đi bán ổi tại chợ xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành. Tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo 2 huyện Thanh Hà và huyện Kim Thành phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh vào cuộc quyết liệt, thần tốc truy vết và đã xác định được 54 trường hợp F1, khẩn trương đưa đi cách ly tập trung; đồng thời phong tỏa xóm 9, thôn Lang Can 3, xã Thanh Lang nơi bệnh nhân sinh sống.

Việc lấy mẫu xét nghiệm đã được tiến hành ngay lập tức và 23h ngày 25/2, các trường hợp F1 đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 177 người dân trong khu vực phong tỏa xóm 9, thôn Lang Can 3 cũng đã có kết quả âm tính. 

Toàn bộ 6.658 người dân xã Thanh Lang cùng 600 công nhân là người địa phương này đang làm việc tại các doanh nghiệp cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và sẽ cho kết quả vào sáng nay (26/2).

Ca nhiễm COVID-19 này là một phụ nữ trú tại thôn Lan Can 3, xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà. Người này đã có các dấu hiệu đau mỏi người, sốt nhẹ trước khi được phát hiện.

Trước Tết, người phụ nữ này có đi chợ Ngũ Phúc, xã Ngũ Phúc, Kim Thành bán ổi. Trong quá trình bán hàng có đeo khẩu trang đầy đủ.

Đến ngày 22/2, người này mới tiến hành khai báo y tế tại trạm Y tế xã Thanh Lang, được yêu cách ly tại nhà chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 23/2, chị được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đến 23h cùng ngày có kết quả nghi ngờ.

Hải Dương: Người phụ nữ bán ổi nghi mắc COVID-19 Hải Dương: Người phụ nữ bán ổi nghi mắc COVID-19

VTV.vn - Người phụ nữ này ở huyện Thanh Hà, bán ổi tại khu vực chợ Ngũ Phúc, xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành, Hải Dương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước