80 năm nữa người Việt mới cao bằng người Nhật

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/03/2016 23:32 GMT+7

Chiều cao của người Việt hoàn toàn có thể được cải thiện thông qua chế độ ăn, luyện tập thể thao, bổ sung các chất cần thiết. Ảnh: N.Phương/vnexpress

VTV.vn -Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo khuyến nghị về vai trò của sữa cho người Việt Nam do Viện Dinh dưỡng quốc gia tổ chức tại Hà Nội.

Tại hội thảo, Đại diện Viện Dinh dưỡng Việt Nam cho rằng, với tốc độ tăng chiều cao trung bình của người Việt suốt một thập kỷ qua từ 1-1,5cm, khoảng 80 năm nữa người Việt mới có chiều cao trung bình bằng người Nhật hiện tại.

Trước thực trạng này, Viện Dinh dưỡng quốc gia khuyến cáo, người dân nên sử dụng thường xuyên hơn nữa sữa và các sản phẩm từ sữa. Hàng ngày, nên sử dụng phối hợp 3 loại sản phẩm sữa gồm sữa tươi, sữa chua và phô mai để tối ưu hóa các thành phần dinh dưỡng và phù hợp khả năng tiêu hóa của người Việt Nam, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt canxi và phát triển tăng trưởng cơ thể.

Hiện nay, Việt Nam có 11,1 triệu trẻ em thấp còi. Số lượng trẻ em thấp còi ước tính còn cao và trong tương lai sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Cụ thể, ước tính Việt Nam sẽ bị thiệt hại mỗi năm khoảng 498 triệu USD do giảm năng suất lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước