Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C

TT Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia-Chủ nhật, ngày 28/06/2020 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN.

VTV.vn - Hôm nay, nắng nóng sẽ tiếp tục bao phủ nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Trong đó, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế vẫn là khu vực nóng nhất.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày 28/6, ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

Riêng khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30%-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10h-18h.

Khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày 28/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp độ 1.

Phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe thế nào trong điều kiện nắng nóng kéo dài? Phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe thế nào trong điều kiện nắng nóng kéo dài? Từ nay đến cuối tháng 7, Bắc Bộ còn chịu bao nhiêu đợt nắng nóng? Từ nay đến cuối tháng 7, Bắc Bộ còn chịu bao nhiêu đợt nắng nóng? 7 điều không thể bỏ qua để tránh đổ bệnh trong những ngày nắng nóng 7 điều không thể bỏ qua để tránh đổ bệnh trong những ngày nắng nóng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước