Bắc Trung Bộ mưa lớn đến đêm mai

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 19:17 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Theo dự báo, mưa lớn ở Bắc Trung Bộ dự báo sẽ kéo dài sang đến ngày mai (1/10).

Cảnh báo mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to ở khu vực Thanh Hóa tới Hà Tĩnh. Lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 120mm. Sau 2 ngày mưa vừa qua, đất đá đã ngậm no nước, nay mưa vẫn trút xuống có thể gây ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi của Thanh Hóa tới Hà Tĩnh.

Tình trạng ngập lụt sẽ tiếp diễn tại vùng trũng thấp, ven sông Cả qua Nghệ An và sông La qua Hà Tĩnh. Bởi dự báo từ giờ đến sáng mai, lũ trên sông Cả tại Yên Thượng sẽ đạt đỉnh ở trên mức báo động 3, sau đó hạ xuống. Hạ lưu sông Cả và hạ lưu sông La tiếp tục lên chậm. Trong 1 ngày tới, lũ hạ lưu sông Cả đạt đỉnh ở trên mức báo động 2, hạ lưu sông La ở trên mức báo động 1, sau xuống chậm.

Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 3/10, mưa dông giảm nhanh. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Trên biển, từ đêm 30/9 đến ngày 1/10, khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Thời tiết các khu vực đêm 30/9, ngày 1/10: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực đồng bằng và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 27-30 độ C; phía Nam 29-32 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước