Bắt nhóm trộm chuyên đột nhập đền, chùa, nhà thờ

PV (t/h)-Thứ năm, ngày 24/11/2022 14:35 GMT+7

VTV.vn - Công an Nghệ An đã bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây chuyên trộm cắp tài sản tại các di tích tâm linh như đền, chùa, nhà thờ trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh.

Theo trang TTĐT Công an tỉnh Nghệ An, 6 đối tượng bị cơ quan Công an bắt giữ cùng trú huyện Nghi Lộc gồm: L.T.T (sinh năm 2000), N.T.K (sinh năm 2000), N.X.Đ (sinh năm 2004), L.Đ.Q (sinh năm 2001), N.T.T (sinh năm 2006), cùng trú tại xã Nghi Trung và N.H.V. (sinh năm 2007), trú tại xóm Hoa Tây, xã Nghi Hoa. Đây là các đối tượng có nhân thân xấu, có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và sử dụng ma túy. Tất cả đều trong diện quản lý của Công an huyện Nghi Lộc.

Làm việc với cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, để có tiền tiêu xài cá nhân, từ đầu tháng 8/2022 đến nay, nhóm đối tượng đã sử dụng xe mô tô đi theo từng cặp để nắm tình hình đền, chùa, nhà thờ tại địa bàn trong và ngoài huyện vào ban ngày. 

Bắt nhóm trộm chuyên đột nhập đền, chùa, nhà thờ - Ảnh 1.

Các tang vật liên quan đến chuyên án (Ảnh: trang TTĐT Công an tỉnh Nghệ An)

Sau khi xác định được "con mồi", đêm tới, các đối tượng sẽ sử dụng công cụ đã chuẩn bị gồm: Kìm cộng lực, dụng cụ phá két sắt (búa đinh, xà cạy, dao nhọn…) đột nhập vào cắt khóa cửa, cạy phá két sắt hoặc trộm két đưa ra khu vực vắng người qua lại để phá két lấy tiền, tài sản tiêu xài cá nhân.

Bước đầu, cơ quan Công an chứng minh được, các đối tượng đã thực hiện hơn 25 vụ trộm cắp tài sản tại các đền, chùa của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng thiệt hại hơn 300 triệu đồng. Tang vật thu giữ gồm 10 két sắt, 8 điện thoại di động, 3 xe mô tô, 2 kìm cắt sắt, 2 xà bạy, 2 búa đinh, 1 dao nhọn, hơn 30 triệu đồng tiền mặt và các vật chứng, tài liệu liên quan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước