Cấm xe 3 trục đi qua cầu Rạch Miễu giờ cao điểm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/01/2021 06:00 GMT+7

Cầu Rạch Miễu trên Quốc lộ 60 nối Tiền Giang với Bến Tre và các tỉnh duyên hải Nam bộ thường xuyên ùn tắc giao thông vào các ngày nghỉ lễ, tết, cuối tuần. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Việc cấm phương tiện theo giờ nhằm hạn chế ùn tắc tại đây, đặc biệt vào thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề.

Tại Tiền Giang, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đưa ra phương án cấm xe 3 trục trở lên như xe rơ mooc, đầu kéo... qua cầu Rạch Miễu trong các giờ cao điểm vào dịp Tết Tân Sửu 2021.

Theo đó, việc cấm xe sẽ được thực hiện từ 27/1 đến hết 22/2 trong các khung giờ từ 9h-11h và 15h - 19h. Sau thời gian trên, cầu Rạch Miễu sẽ chỉ cấm xe 3 trục trở lên qua cầu vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và theo các khung giờ kể trên.

Cầu Rạch Miễu là cây cầu huyết mạch nối Tiền Giang - Bến Tre. Các phương tiện có thể từ thành phố Hồ Chí Minh qua cây cầu này đi về cả tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Mặc dù việc cấm xe tải 3 trục qua cầu sẽ ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa nhưng đây là điều cần thiết để hạn chế ùn tắc trong dịp cuối tuần khi lưu lượng xe tăng cao. Do đó, người dân cần chủ động điều chỉnh giờ giấc hoặc hướng lưu thông khác để tránh bị ảnh hưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước