Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất

Thế Hà-Thứ năm, ngày 21/01/2021 11:40 GMT+7

VTV.vn - Sáng (21/2) công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức triển khai phương án cho lực lượng Cảnh sát vũ trang tuần tra công khai, bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là nội dung đã được Thủ Tướng phê duyệt trong Quyết định 809 từ năm 2018. Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, đến nay, Công an TP Hồ Chí Minh đã chính thức triển khai với các phương án cụ thể trong tuần tra, canh gác bảo vệ.

Nếu như trước đây, việc đảm bảo an ninh trật tự trong sân bay chủ yếu do lực lượng tại chỗ của Cảng vụ trực tiếp đảm nhận thì nay, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có hàng trung đội cảnh sát vũ trang thường xuyên tuần tra để đảm bảo an ninh ở đây. 

Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Cảnh sát vũ trang sẽ xuất hiện công khai 24/24. Điều này cũng xuất phát từ thực tế là thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự trong sân bay có những diễn biến phức tạp. Đơn cử, từ năm 2018 - 2020, các đơn vị chức năng đã phát hiện 257 trường hợp vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ qua Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Nhiều vụ gây rối, biểu tình, trộm cắp tài sản của hành khách cũng đã xảy ra.

Theo quyết định 809, Cảng hàng không, Đài không lưu và đài radar Tân Sơn Nhất được đưa vào "danh mục công trình quan trọng liên quan đến An ninh Quốc gia". Trong các mục tiêu bảo vệ, ngoài lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các chính khách hay người làm trong sân bay, Công an TP Hồ Chí Minh cũng nêu rõ, tất cả các hành khách trong và ngoài nước cùng với hành lý, tài sản của họ cũng là mục tiêu được lực lượng cảnh sát vũ trang tuần tra công khai ở đây bảo vệ an toàn.

Kiểm tra đột xuất phòng chống cháy nổ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất Kiểm tra đột xuất phòng chống cháy nổ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

VTV.vn - Sáng 19/1, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN, Công an TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất công tác phòng cháy chữa cháy tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước