Chủ động giám sát, ngăn chặn dịch tại cộng đồng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/08/2020 20:00 GMT+7

VTV.vn - Chủ động giám sát và ngăn chặn dịch tại cộng đồng là một trong những ưu tiên lúc này.

Tại tỉnh Quảng Nam, hơn 5.000 tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống COVID-19 trong cộng đồng đã được thành lập. Các tổ này sẽ "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người"; phát hiện, báo cáo ngay những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, ngăn ngừa kịp thời sự lây lan của dịch bệnh ngay tại cộng đồng.

Đến nay, Quảng Nam đã thành lập được 5.484 tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống COVID-19 tại cộng đồng ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Chủ động giám sát, ngăn chặn dịch tại cộng đồng - Ảnh 1.

Quảng Nam đã thành lập được 5.484 tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống COVID-19 tại cộng đồng

Theo đó, mỗi tổ sẽ gồm 2 đến 3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố và đoàn thể tại địa phương. Nhiệm vụ của các tổ này là hàng ngày sẽ "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", nhắc nhở, vận động người dân thực tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Đặc biệt, các tổ giám sát sẽ theo dõi, kịp thời phát hiện những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19; báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời.

Đến thời điểm hiện nay, Quảng Nam là nơi dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng tăng nhanh, diễn biến khó lường và có thể lan rộng trong cộng đồng. Chính vì vậy, việc hàng nghìn tổ "Giám sát và tuyên truyền phòng chống COVID-19 tại cộng đồng" được thành lập và hoạt động có hiệu quả sẽ góp phần quan trọng để sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước