Đà Nẵng: Xử lý nghiêm hiện tượng tăng giá sau Tết

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/02/2016 06:41 GMT+7

VTV.vn -Dù đã hết kỳ nghỉ Tết, nhưng lúc này, lượng du khách đổ về Đà Nẵng vẫn còn cao, do vậy việc quản lý giá các dịch vụ tại thành phố vẫn đang được các ngành chức năng chú ý.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, trong những ngày qua, các quận huyện, nhất là địa phương thu hút đông khách du lịch đã triển khai lực lượng giám sát, kiểm tra các dịch vụ nhạy cảm có thể tăng giá sau Tết như: Nhà hàng, quán ăn, điểm trông giữ xe.

Ít nhất đã có 3 cơ sở giữ xe tự phát bị phạt và cấm hoạt động. Hiện giá giữ xe máy được ấn định là 3.000 đồng, tuy nhiên có điểm đã nâng giá lên 5.000 hoặc 10.000 đồng. Mặc dù giá gửi xe cao nhưng do tâm lý vui xuân, du khách cũng không phàn nàn nhiều về dịch vụ này.

Trong những ngày tới, việc kiểm soát giá cả sẽ được các lực lượng chức năng Đà Nẵng duy trì gắt gao hơn để phục vụ cho một sự kiện thể thao tầm cỡ Quốc tế sẽ diễn ra tại đây đó là Đoàn thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper, trong đó có thuyền buồm mang tên Đà Nẵng sẽ cập bến thành phố này. Đây là cơ hội tốt để quảng bá Đà Nẵng ra thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI