Đảm bảo an toàn cho sinh viên trở lại TP Hồ Chí Minh

Đông Khánh-Thứ tư, ngày 03/03/2021 15:43 GMT+7

VTV.vn - Các sinh viên từ quê trở vào ký túc xá đều phải đeo khẩu trang khi qua cổng, quét thẻ, kiểm tra thân nhiệt bằng camera, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo an toàn chống dịch.

Là ký túc xá có quy mô lớn nhất cả nước, ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh hiện đang là nơi sinh sống và học tập của gần 36.000 sinh viên. Trong tuần này, các sinh viên sẽ bắt đầu quay trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ Tết và nghỉ phòng dịch COVID-19. Do các sinh viên đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước nên siết chặt công tác đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ hàng đầu của Ban quản lý ký túc xá trong thời điểm này.

Do các bạn sinh viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau nên để đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19 diễn ra tốt nhất, Ban quản lý ký túc xá đã dựng lên những khu vực sàng lọc y tế ngay ở cổng ra vào.

Đảm bảo an toàn cho sinh viên trở lại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Các bạn sinh viên khai báo y tế

Các sinh viên từ quê trở vào ký túc xá đều phải đeo khẩu trang khi qua cổng, quét thẻ, kiểm tra thân nhiệt bằng camera, rửa tay sát khuẩn. Tại khu vực sàng lọc y tế, luôn có các tình nguyện viên túc trực, để không bỏ sót trường hợp nào không khai báo y tế.

Đến nay, ký túc xá đã tiếp nhận hơn 50% sinh viên đã trở lại. Dọn dẹp vệ sinh phòng ở, nắm vững quy tắc phòng dịch và không tập trung đông dưới sân là những điều được trưởng nhà nhắc đi nhắc lại trong ngày trở lại.

Khác với không khí sôi động trước đây, nhịp sống của sinh viên những ngày đầu trở lại có phần chậm rãi, vắng lặng hơn. Với các sinh viên lúc này, chính việc hạn chế đi lại, hạn chế tập trung đông người là cách để các em góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước