Đảm bảo điều kiện sống an toàn cho 1 triệu người dân ĐBSCL

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 17:24 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì hội nghị (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng 10/4, tại Hậu Giang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì Hội nghị tổng kết Chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ ĐBSCL giai đoạn 2.

Tại Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh tới đây, các địa phương phải đưa vào Nghị quyết Đại hội chỉ tiêu về số hộ dân khi có lũ về không bị ngập và số hộ dân được vào sống trong các cụm, tuyến dân cư vượt lũ để người dân được hưởng những dịch vụ cơ bản nhất. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ ĐBSCL là 1 trong 3 chương trình nhà ở trọng điểm được Chính phủ chỉ đạo. Sau trận lũ lịch sử ở ĐBSCL cách đây 15 năm, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định triển khai chương trình này giai đoạn 1 từ năm 2001-2008, với tổng số vốn gần 5.800 tỷ đồng. Nhờ đó, 8 tỉnh, thành trong vùng đã đầu tư xây dựng trên 800 cụm tuyến dân cư trong các bờ bao để đảm bảo chỗ ở cho 146.000 hộ dân.

Từ hiệu quả giai đoạn 1 của chương trình, cuối năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định triển khai giai đoạn 2 của chương trình này, với mục tiêu đảm bảo chỗ ở an toàn cho 56.000 hộ dân ở 7 tỉnh, thành trong vùng. Đến cuối năm ngoái, chương trình này đã cơ bản hoàn thành và phát huy hiệu quả rõ rệt. Nhờ đó, đã có hơn 1 triệu người có điều kiện sinh sống an toàn, ổn định, đặc biệt là các hộ gia đình nghèo đã được vay vốn ưu đãi để xây dựng được nhà ở khang trang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước