Đẩy nhanh tiến độ dự án trường mầm non tại Đông Anh

Nguyễn Ngân, Văn Lương-Thứ hai, ngày 04/07/2022 14:48 GMT+7

VTV.vn - TP Hà Nội vừa có quyết định cấp diện tích đất công thuộc dự án cho địa phương; việc thực hiện dự án sẽ được làm khẩn trương để dự kiến cuối năm nay sẽ đưa vào sử dụng.

Alo Chào buổi sáng từng phản ánh về việc Trường Mầm non Thư Lâm, xã Thụy Lâm Đông Anh - Hà Nội dang dở sau 4 năm thi công trong khi con em trong xã phải học tạm trong các điểm trường chật hẹp xuống cấp; không đảm bảo yêu cầu.

Mới đây, UBND huyện Đông Anh cho biết Thành phố Hà Nội vừa có quyết định cấp diện tích đất công thuộc dự án cho địa phương; việc thực hiện dự án sẽ được làm khẩn trương để dự kiến cuối năm nay sẽ đưa vào sử dụng.

Đại diện lãnh đạo huyện Đông Anh cho biết, việc dự án chậm trễ vì 2 lý do. Thứ nhất, trong quá trình giải phóng mặt bằng, đã phát hiện việc chính quyền thôn giao đất trái thẩm quyền cho 10 hộ dân trong diện tích hơn 4.000m2. Việc thanh tra và thu hồi khiến dự án dừng lại một thời gian. Ngay sau đó, tiếp tục bước vào thời điểm dịch bệnh giãn cách xã hội khiến tiến độ dự án chậm.

Hiện dự án đã xây xong 10 phòng học, khu nhà giám hiệu và nhà bếp. Sân chơi, không gian cây xanh và một số công trình hỗ trợ chưa hoàn thành.

Trong điều kiện các điểm học tạm xuống cấp, chính quyền huyện Đông Anh dự kiến sẽ chia dự án thành 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu hoàn thành cuối năm nay đưa các em học sinh về học tập trung tại trường mới.

Bà Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Hà Nội - cho biết: "Đẩy nhanh tiến độ dồn toàn bộ nhân lực vật lực để phấn đấu tháng 12/2022 sẽ cơ bản hoàn thành, để giảm bớt khó khăn và bức xúc trong nhân dân. Chúng tôi đề nghị Thành phố bàn giao theo giai đoạn. Chúng tôi sẽ bám sát quan tâm thường xuyên khắc phục những tồn tại".

Địa phương cũng cho biết liên quan đến vấn đề quản lý đất đai - quan điểm là xử lý quyết liệt; vừa đảm bảo lợi ích nhân dân vừa ngăn chặn những vi phạm có thể ảnh hưởng đến việc triển khai các dự án như tại Trường Mầm non Thư Lâm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước