Đề nghị tiếp tục thanh toán chi phí sử dụng 23 loại thuốc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/07/2015 06:29 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - 23 loại thuốc có hàm lượng không thông dụng, trúng thầu giá cao sử dụng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc vẫn sẽ tiếp tục được thanh toán theo chế độ BHYT.

Thông tin trên là chỉ đạo mới nhất của Bộ Y tế đối với Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sau khi Bảo hiểm xã hội Việt Nam có công văn nêu rõ tạm dừng thanh toán các loại thuốc này.

Bộ Y tế đã họp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, một số Sở Y tế, cơ sở khám chữa bệnh và Hiệp hội doanh nghiệp Dược Việt Nam thống nhất gọi các loại thuốc như trên là thuốc có hàm lượng, dạng bào chế, dạng phối hợp, ít có cạnh tranh trong đấu thầu và có chi phí cao.

Bộ Y tế cũng đề nghị các bệnh viện, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế các Bộ, ngành không đưa vào kế hoạch mua sắm các loại thuốc này nếu đã có các thuốc cùng hoạt chất bảo đảm cạnh tranh trên thị trường; đồng thời có kế hoạch sử dụng các thuốc khác cùng hoạt chất để đáp ứng nhu cầu điều trị của đơn vị.

Trường hợp đặc biệt cần sử dụng các loại thuốc này, đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu, báo cáo Bộ Y tế bằng văn bản. Sau khi được sự đồng ý của Bộ, đơn vị mới được đưa vào kế hoạch lựa chọn nhà thầu và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước