Dịch COVID-19 làm thay đổi thói quen như thế nào?

Lan Phương, Trọng Đức-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 14:21 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người nhận thấy đây là cơ hội để được chăm sóc, yêu thương và thực hành những thói quen tốt về vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Hiện nay, TP Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành đang áp dụng việc giãn cách xã hội, đa số người dân ở nhà để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Với rất nhiều người, thậm chí ngay cả với trẻ nhỏ, khi ở nhà, trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này lại là khoảng thời gian ý nghĩa.

Lựa chọn đi thang bộ thay vì thang máy, luôn đeo khẩu trang và dùng dung dịch sát khuẩn tay… thực hành 5K trở thành thói quen được mỗi cá nhân duy trì kể từ khi có dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 làm thay đổi thói quen như thế nào? - Ảnh 1.

Còn đối với nhiều bạn nhỏ, trong những ngày này, thích nhất là được tham gia những trò chơi thực hành về tái chế ở ngay trong nhà của mình. Qua việc cùng con sáng tạo đồ chơi từ phế liệu, nhiều phụ huynh đã lồng ghép giáo dục ý thức bảo vệ môi trường.

Rất nhiều thói quen đã thay đổi khi mọi người đều ở nhà, nhất là vệ sinh môi trường.

Không ai mong muốn có dịch bệnh để thay đổi các thói quen chưa tốt nhưng sự thích nghi đã hình thành nên nếp sống mới tốt hơn. Lối sống, thói quen tích cực về vệ sinh môi trường đang được thúc đẩy và lan tỏa trong cộng đồng.

Bên cạnh những mặt tiêu cực mà dịch bệnh mang lại, COVID-19 ở khía cạnh nào đó cũng khiến chúng ta phải thay đổi nhận thức, thay đổi thói quen tốt hơn trong giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường sống xung quanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước