Dịch vụ bơm xăng tự động sẽ lên ngôi tại Việt Nam

Minh Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 10/09/2015 11:56 GMT+7

VTV.vn - Dịch vụ bơm xăng tự động hứa hẹn sẽ phát triển mạnh khi phát huy được tính tiện lợi, nhanh gọn và đặc biệt là minh bạch.

Đổ xăng tự động là hình thức người tiêu dùng chủ động tự bơm xăng và thanh toán đã xuất hiện ở nhiều quốc gia, nay lần đầu có mặt tại Việt Nam.

Ông Trần Đắc Xuân - Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Hà Nội cho biết: "Lượng chủ phương tiện ô tô ngày càng tăng và thói quen và văn minh tiêu dùng của người dân cũng ngày càng thay đổi".

9/10 người được hỏi sẽ lựa chọn cây xăng dựa vào uy tín và niềm tin. Điều này cũng dễ hiểu bởi mỗi ngày qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng không khó tìm thấy nhiều vụ gian lận thương mại, ăn gian xăng dầu của khách hàng.

Giờ đây, bằng hình thức đổ xăng mới, khách hàng chỉ việc thực hiện vài thao tác đơn giản là khai báo lượng xăng cần đổ, thanh toán và nhận hoá đơn tại quầy, rồi tự bơm xăng vào xe. Quy trình mua bán được máy tính lưu dữ liệu làm bằng chứng giao dịch. Khách hàng sẽ có thẻ tích điểm, quy ra tiền để trả công tự bơm xăng cho chính khách hàng. Tuy vậy, có những ý kiến cho rằng, đã là tự động thì thanh toán cũng phải tự động

Thống kê tại một cửa hàng thí điểm hình thức bơm xăng tự động, từ ngày áp dụng, 8/10 khách đi ô tô lựa chọn hình thức này, tiết kiệm 1/3 thời gian so với đổ xăng cách cũ và chiếm đến 70% doanh thu mỗi ngày của cửa hàng.

Phát hiện nhiều địa phương gian lận xăng dầu Phát hiện nhiều địa phương gian lận xăng dầu

Sử dụng chíp điện tử để gian lận, móc tiền của khách hàng là thủ đoạn mà cơ quan chức năng phát hiện tại 12/49 cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở Nghệ An.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước