Điểm báo 16/9: Tiền điện cao ngất ngưởng dù trời đã mát

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 11:32 GMT+7

VTV.vn - Đây là phản ánh trên báo Tiền phong khi một số hộ dân nhận được hóa đơn tiền điện tháng 8 và cũng là một trong những tin tức nổi bật của báo chí trong ngày hôm nay.

Một thực trạng được phản ánh trên báo Tiền phong là trời mát mà tiền điện vẫn tăng cao. Dù tháng 8 tiết trời khá mát mẻ, nhưng nhiều khách hàng của tổng công ty điện lực Hà Nội vẫn bất ngờ trước hóa đơn tiền điện tăng vọt, thậm chí cao hơn hẳn so với các tháng nóng nhất của mùa hè. Chủ tịch Hiệp hội năng lượng Việt Nam cho biết có thể là do những sai sót thường xuyên xảy ra của đồng hồ đo điện, thậm chí không loại trừ trường hợp lỏng lẻo trong khâu giám sát việc ghi số điện.

“Làng resort Hội An sắp lao ra biển” là tiêu đề một bài viết trên báo Lao động. Việc giao đất ồ ạt cho các khu du lịch mà không theo một quy hoạch khoa học nào đang khiến nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng dọc bờ biển miền Trung nằm trong khu vực bờ biển xói mòn. Có chỗ sóng biển ăn vào tới hơn 100 m và nguy cơ hàng trăm tỷ đồng sẽ đổ biển.

Ngoài làn sóng giải trí, phim ảnh, sắp tới thị trường Việt cần chuẩn bị cho làn sóng ẩm thực Hàn Quốc. Hiệp định thương mại tự do FTA Việt Nam - Hàn Quốc đang mở rộng cửa cho rất nhiều mặt hàng thực phẩm xứ kim chi đến với người tiêu dùng Việt với mức thuế nhập khẩu ưu đãi. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chủ chốt của Hàn Quốc đã chọn Việt Nam làm nơi đặt xưởng.

Tuy nhiên, ngành dệt may đang chứng kiến một câu chuyện ngược lại. Theo báo Đầu tư, ngành dệt may sẽ khó có thể tận dụng ưu đãi thuế 0% của các Hiệp định thương mại tự do như TPP hay Việt Nam - EU. Nhất là khi hiện nay tới 70% vải nhập khẩu của dệt may Việt Nam là từ Trung Quốc, nước không tham gia TPP.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ cho biết, từ 1/1/2016, Bộ Tài chính đề xuất người nộp thuế phải thực hiện khai nộp thuế điện tử và sử dụng hóa đơn điện tử. Song với cơ sở hạ tầng của đa số các doanh nghiệp Việt hiện nay còn hạn chế, việc chỉ có vỏn vẹn khoảng 2 tháng để áp dụng hình thức hóa đơn điện tử liệu có quá vội vàng?

Dệt may Việt Nam thu hút vốn đầu tư nước ngoài Dệt may Việt Nam thu hút vốn đầu tư nước ngoài

VTV.vn - Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư dệt may lớn trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước