Đồng Nai mở cửa trở lại nhiều hoạt động

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/03/2021 06:25 GMT+7

Một quán cà phê trên địa bàn TP Biên Hòa tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Tỉnh Đồng Nai vừa cho phép mở lại các hoạt động kinh doanh, dịch vụ sau khi tỉnh đánh giá là đã cơ bản kiểm soát được dịch.

Trừ các hoạt động: karaoke, quán bar, vũ trường vẫn tiếp tục tạm ngừng đến khi có thông báo mới, các dịch vụ khác được mở cửa trở lại nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như thực hiện thông điệp 5K. Đồng thời, khuyến khích dùng khẩu trang vải thay khẩu trang sử dụng một lần để hạn chế rác thải, chống lãng phí.

Trước đó, sáng 1/3, các nhà hàng, khách sạn tại TP Hồ Chí Minh cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Theo công văn của UBND TP Hồ Chí Minh, từ ngày 1/3, thành phố tiếp tục tạm dừng hoạt động các lĩnh vực sau cho đến khi có thông báo mới: vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga...).

Ngoài những lĩnh vực trên, thành phố cho phép hoạt động trở lại đối với các lĩnh vực, gồm: hoạt động du lịch; giao thông vận tải; hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; an toàn tại chợ đầu mối, chợ truyền thống (có nhà lồng), siêu thị, trung tâm thương mại; hoạt động bảo tàng, di tích; thư viện phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao. Tất cả hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.

Bên cạnh đó, các hoạt động nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng thờ tự cũng được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khoảng cách giữa hai người từ 1m trở lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước