Dự án bãi đỗ xe Thuận Phước: Chưa đạt được sự đồng thuận

Văn Đức (VTV8)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 11:24 GMT+7

VTV.vn - Không những không đạt được sự đồng thuận mà ngược lại, sự việc có phần căng thẳng hơn qua buổi đối thoại giữa chính quyền thành phố và người dân về dự án này.

Trước sự phản đối của dư luận về việc cải tạo công viên cây xanh ở phường Thuận Phước (Hải Châu) thành bãi đỗ xe, ngày 7/1, đại diện chính quyền TP Đà Nẵng đã có buổi đối thoại với người dân sống xung quanh vùng dự án để tìm kiếm sự đồng thuận. Tuy nhiên, kết quả nhận được trong buổi đối thoại này không như mong muốn.


Đa số người dân không đồng tình với việc xén đất công viên làm bãi đỗ xe.

Đa số người dân không đồng tình với việc xén đất công viên làm bãi đỗ xe.

Tại buổi đối thoại, gần như toàn bộ người dân đều phản đối chủ trương xây dựng bãi đỗ xe Thuận Phước bởi nhiều lý do. Nhiều người cho rằng việc xây dựng bãi đỗ xe sẽ phá vỡ hoàn toàn không gian xanh, sạch, đẹp và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người dân vùng dự án. Và điều cốt lõi dẫn đến sự phản đối là bởi chủ trương quan trọng này dù được thông qua quy hoạch cách đây 5 năm nhưng đến nay, người dân vẫn chưa hề biết.

Bất chấp sự phản đối gay gắt từ phía người dân, chính quyền TP Đà Nẵng vẫn kiên quyết khẳng định sẽ tiếp tục triển khai dự án bãi đổ xe Thuận Phước theo đúng quy hoạch. Tuy nhiên, dư luận cho rằng bản quy hoạch này đầy “bí ẩn” bởi chưa hề được công bố với dân và treo tại thực địa.

Câu chuyện nhỏ về quy hoạch đô thị tại Đà Nẵng lần này đã phát lộ thêm nhiều lỗ hổng trong công tác quản lý quy hoạch cũng như cách ứng xử với các vấn đề nhạy cảm chưa hề tuân thủ theo nguyên tắc dân chủ cơ sở.

Hà Nội: Sử dụng sai mục đích đất dành cho sân chơi, công viên Hà Nội: Sử dụng sai mục đích đất dành cho sân chơi, công viên

VTV.vn - Tại một số dự án xây dựng ở Hà Nội, diện tích vườn hoa, sân chơi bị cắt giảm, thậm chí có dự án chỉ tồn tại trên… bản vẽ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước