Hà Nội đốc thúc "chốt" giá xử lý rác thải của F0 điều trị tại nhà

Anh Tuấn-Thứ hai, ngày 04/04/2022 11:52 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường quản lý chất thải đối với các trường hợp F0 quản lý tại nhà.

Dù đã cho phép F0 đủ điều kiện được điều trị, cách ly tại nhà từ nhiều tháng qua nhưng Hà Nội vẫn chưa "chốt" được giá dịch vụ phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải có nguy cơ lây nhiễm. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến các quận huyện đang lúng túng trong việc đưa ra phương án thu gom xử lý chất thải F0.

Trước thực tế đó, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường quản lý chất thải đối với các trường hợp mắc COVID-19 (F0) quản lý tại nhà.

UBND TP Hà Nội giao Sở Tài chính phối hợp với các sở, ngành liên quan xem xét thẩm duyệt giá dịch vụ về công tác phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2, kết quả báo cáo trong tháng 4. Việc thẩm duyệt sẽ căn cứ vào hồ sơ giá dịch vụ về công tác phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải có nguy cơ lây nhiễm của Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội. Đồng thời phối hợp với UBND quận, huyện, thị xã trong việc giám sát để kịp thời kiểm tra, xử lý các trường hợp không phân loại, lưu giữ chất thải phát sinh theo quy định.

Bố trí thu gom rác tại các gia đình có F0 Bố trí thu gom rác tại các gia đình có F0

VTV.vn - Bộ TN&MT yêu cầu các địa phương cần có phương án bố trí đơn vị thu gom rác thải từ các gia đình, địa điểm lưu trú có F0 đang cách ly để đưa đến nơi lưu giữ, xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước