Hà Tĩnh nỗ lực khắc phục sản xuất vụ xuân

Đài Truyền thanh - Truyền hình Vũ Quang, Hà Tĩnh-Thứ năm, ngày 18/02/2016 16:02 GMT+7

VTV.vn - Trước nhiều diện tích lúa, mạ bị chết rét, bà con huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh đang nỗ lực tập trung khắc phục bổ cứu vụ xuân, quyết tâm không để ruộng bỏ hoang.

Cũng như nhiều địa phương khác của tỉnh Hà Tĩnh, trong đợt rét trước Tết, Vũ Quang là một trong những huyện bị ảnh hưởng nặng của rét đậm, rét hại. Toàn huyện có 5,1ha mạ bị chết, tương đương với 75ha lúa cấy và 71ha lúa gieo bị chết. Các xã bị thiệt hại nặng gồm: Ân Phú, Đức Hương, Đức Liên và Đức Lĩnh.

Để khắc phục bổ cứu kịp thời trong sản xuất, huyện Vũ Quang đã cung ứng 6,4 tấn lúa giống ngắn ngày TH3-3 và Lúa Thuần cho bà con nông dân các địa phương bắc mạ và gieo bổ sung. Mặc dù những ngày qua mưa rét diễn ra, nhưng bà con nông dân ở Vũ Quang vẫn tập trung xuống đồng để gieo cấy lại, quyết tâm trong vài ngày tới hoàn thành 30ha lúa còn lại bị thiệt hại, phấn đảm bảo diện tích 1.246ha theo kế hoạch.

Vụ xuân là vụ sản xuất chính trong năm, dự báo thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, ngoài mưa rét, hạn hạn, sâu bệnh sẽ xảy ra. Việc khắc phục, bổ cứu kịp thời trong sản xuất ở huyện Vũ Quang là đáng ghi nhận, tuy nhiên để giành vụ xuân thắng lợi, huyện cần chỉ đạo các địa phương và bà con nông dân chủ động về nước tưới và thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước