Hàng loạt vụ tai nạn sụp cống - trách nhiệm thuộc về ai?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/09/2020 19:57 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vài ngày gần đây, tại khu vực Nam Bộ đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến việc sụp cống khi đi đường. Nhẹ bị thương, nặng thì tử vong.

Mặc dù không phải là lần đầu xảy ra những vụ việc như vậy nhưng cứ vào mùa mưa, tình trạng trên lại xảy ra và ngày một nghiêm trọng hơn.

Đoạn clip người thanh niên điều khiển xe máy chạy lên vỉa hè trong đêm, bị sụp cống tại tuyến đường Kênh Trung ương ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Theo người dân địa phương, tai nạn như vậy lần đầu xảy ra tại đây, mặc dù nạn nhân được cứu kịp thời và chỉ bị thương nhẹ nhưng vụ việc cũng khiến nhiều người lo lắng.

Hàng loạt vụ tai nạn sụp cống - trách nhiệm thuộc về ai? - Ảnh 1.

Nhiều cống, mương không có nắp đậy

Theo lãnh đạo xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM, tuyến đường kênh Trung ương hiện đang trong quá trình thi công nâng cấp, mở rộng. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 50 hộ tại đây chưa bàn giao mặt bằng, nên việc thi công tại khu vực này tạm gián đoạn. Sau vụ tai nạn trên, để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương đã triển khai làm hàng rào lưới B40 và treo biển cảnh báo ở những khu vực nguy hiểm.

Không may mắn như người thanh niên tại TP.HCM, ngày 21/9, một phụ nữ đã tử vong khi đang đi đường thì bị lọt chân xuống mương không có nắp đậy tại Đồng Nai. Những vụ tai nạn vậy không phải lần đầu xảy ra nhưng khi Nam Bộ đang vào mùa mưa bão, nguy cơ gia tăng sẽ rất lớn. Theo chuyên gia giao thông, các hố ga và cống hay mương sát đường khi đưa vào sử dụng hay đang thi công đều phải được che chắn kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Để tránh không xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc, ngoài trách nhiệm từ phía các cơ quan chức năng, chính người dân cũng nên cảnh giác hơn khi tham gia giao thông, đặc biệt tại những khu vực đang có thi công, sửa chữa.

Hàng loạt vụ tai nạn rơi xuống cống thoát nước trong mùa mưa Hàng loạt vụ tai nạn rơi xuống cống thoát nước trong mùa mưa

VTV.vn - Đang đi trên đường trong cơn mưa lớn, một người dân ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai bất ngờ bị lọt xuống cống thoát nước ven đường và bị cuốn mất tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước