Hạt gạo ấm tình người mùa COVID-19

Nguyễn Điền-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 15:04 GMT+7

VTV.vn - Đồng cảm với nhiều khó khăn trong mùa dịch, nhiều chủ nhà trọ tại TP Hồ Chí Minh đã chủ động giúp đỡ cho người thuê trọ.

Những ngày qua, có lẽ bên cạnh những thông tin về tình hình dịch liên tục cập nhật, chúng ta cũng chứng kiến rất nhiều những nghĩa cử cao đẹp tương trợ nhau trong từ những sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương đến những sự giúp đỡ qua lại của chính người dân. Điều đó cũng phần nào giúp chúng ta cảm thấy ấm áp hơn. Và câu chuyện của những người ở trọ bấp bênh trong những ngày dịch được miễn giảm tiền thuê cũng là một điều hết sức nhân văn trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Anh Linh, mới chuyển về chỗ trọ mới được 3 tháng, trước dịch anh đi phụ hồ. Nay giãn cách xã hội, anh không có việc làm, lại còn 2 con nhỏ, nên cuộc sống càng eo hẹp hơn, những hỗ trợ của chủ trọ với 3 cha con anh thực sự là điều trân quý.

Hạt gạo ấm tình người mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều chủ nhà trọ đã giúp đỡ nhiều người thuê trọ trong mùa dịch

Còn với chị Thuỷ, một mình phải lo cho 7 nhân khẩu lại đang thất nghiệp. Gạo, đồ dùng nhiều nhu yếu phẩm cũng đều nhờ vào sự giúp sức từ chủ nhà trọ.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng thường xuyên vận động các chủ nhà trọ tạo điều kiện giúp đỡ cho các lao động gặp hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, nhiều chủ trọ không chỉ miễn giảm tiền thuê mà còn tặng gạo và các nhu yếu phẩm khác nhằm động viên những người thuê trọ có thêm động lực vượt qua đại dịch COVID-19.

Mùa dịch nên ai cũng khó nhưng càng khó ta càng thấy rõ hơn nghĩa tình của nhiều người. đặc biệt là sự giúp sức kịp thời của các chủ nhà trọ và sẽ còn nhiều hơn nữa những tấm lòng sẻ chia khác để mọi người cùng nhau tạo thêm động lực, thêm cố gắng để đi qua những ngày tháng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước