Hơn 35.000 thẻ căn cước công dân chưa tìm được chủ

Quỳnh Ngân (t/h)-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 07:54 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Công an và bưu điện tỉnh Bình Dương hiện đang giữ hơn 35.000 thẻ căn cước công dân (CCCD) chưa tìm được chủ.

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, nguyên nhân thẻ CCCD vẫn "nằm" ở kho do trong quá trình làm hồ sơ người dân cho địa chỉ, số điện thoại sai nên nhân viên bưu điện không thể liên hệ, chuyển trả.

Đa số thẻ này là của người dân tạm trú: "Công an tỉnh đã họp với Bưu điện tỉnh đối với những trường hợp khó thì sẽ nhận lại để xác minh nơi thường trú, hoặc nơi tạm trú của họ để cấp cho người dân. Cũng nhờ vậy, trong thời gian gần đây tiến độ cấp CCCD cho người dân cũng nhanh chóng hơn".

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện gần 300.000 hồ sơ cấp CCCD của người dân tạm trú sai sót về thông tin so với dữ liệu dân cư trong hệ thống (địa chỉ, số điện thoại, thay đổi địa chỉ thường trú...), trong đó có hơn 11.000 trường hợp sai sót bị quá hạn 6 tháng nên Bộ Công an đã xóa dữ liệu, buộc phải mời người dân lên làm lại.

Hiện nay, Công an tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ khắc phục các hồ sơ cấp CCCD đang bị tồn đọng do thông tin sai sót; tiếp tục tuyên truyền, mời số người dân bị xóa dữ liệu đến cơ quan công an để thu nhập lại hồ sơ cấp CCCD bảo đảm theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước