Huyện Trường Sa kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống

Ban Thời sự (Ảnh: ĐCSVN)-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 21:05 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/12, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tại lễ kỷ niệm, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trường Sa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng.

Huyện Trường Sa kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Ngày nay, huyện đảo Trường Sa đã phát triển về mọi mặt. Cơ sở hạ tầng, kinh tế được chú trọng đầu tư. Huyện Trường Sa đã có các âu tàu, làng chài, trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá, trung tâm dịch vụ hậu cần - kỹ thuật ở các đảo. Các công trình tâm linh, văn hoá, phục vụ dân sinh cũng đã được đầu tư cơ bản tại các đảo.

Huyện Trường Sa kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển huyện đảo Trường Sa.

Tại thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây, xã Sinh Tồn, các trường tiểu học đảm nhiệm dạy học cho các học sinh, thiếu nhi từ mẫu giáo đến lớp 5. Các bệnh xá, trung tâm y tế của huyện được đầu tư, trang bị máy móc hiện đại, góp phần đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho quân và dân của huyện cũng như ngư dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước