Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng mái trường mơ ước cho các em nhỏ Quảng Bình

PV-Thứ tư, ngày 29/06/2022 16:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là công trình thứ 2 của Hyundai Thành Công Việt Nam kết hợp cùng chương trình Cặp lá yêu thương triển khai trong chuỗi các hoạt động xây dựng trường lớp.

Ngày 23/6/2022, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành khánh thành và trao tặng điểm trường mầm non Tân Hoá, xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình.

Đây là công trình thứ 2 của HTV kết hợp cùng chương trình Cặp lá yêu thương triển khai trong chuỗi các hoạt động xây dựng trường lớp, mang tri thức đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng mái trường mơ ước cho các em nhỏ Quảng Bình - Ảnh 1.

Đại diện Hyundai Thành Công Việt Nam và chương trình Cặp lá yêu thương cùng trao tặng điểm trường Mầm non Tân Hóa tới các em học sinh

Lần đầu đến với huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình vào ngày 24/02/2022, khi đó điểm trường mầm non Tân Hóa vẫn còn là một trong những điểm trường còn nhiều thiệt thòi của xã. Các em học sinh mầm non chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc dân tộc thiểu số. Các lớp học cũng đã xuống cấp với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn. Đặc biệt vào mùa lũ, hầu như các em không thể đến trường do lớp học bị ngập.

Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng mái trường mơ ước cho các em nhỏ Quảng Bình - Ảnh 2.

Điểm trường Mầm non Tân Hóa trước khi được sửa chữa: Cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng và còn nhiều thiếu thốn

Trước những khó khăn của thầy và trò, Hyundai Thành Công Việt Nam đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng lại điểm trường. Sau 4 tháng khởi công, giờ đây ngôi trường đã được thay đổi hoàn toàn, khang trang và vô cùng kiên cố. Với diện tích hơn 72 mét vuông gồm 2 phòng học, công trình vệ sinh, sân chơi… chất lượng dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây sẽ được cải thiện.

Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng mái trường mơ ước cho các em nhỏ Quảng Bình - Ảnh 3.

Điểm trường Mầm non Tân Hóa sau khi đã hoàn thiện xây dựng: Khang trang, kiên cố và đảm bảo an toàn với kết cấu nhà chống lũ

Đặc biệt, lớp học còn được xây dựng theo kết cấu nhà chống lũ, đảm bảo an toàn cho khoảng 40 em học sinh trong độ tuổi từ 2 – 5 tuổi khi đến lớp và thậm chí có thể trở thành nhà chống lũ cho người dân địa phương. Vậy là mỗi khi mùa mưa lũ về, hành trình tri thức của các em nhỏ nơi đây sẽ không còn bị gián đoạn nữa.

Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng mái trường mơ ước cho các em nhỏ Quảng Bình - Ảnh 4.

Từ một lớp học sơ sài, thiếu thốn cơ sở vật chất và bị ngập mỗi khi mùa mưa về…

Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng mái trường mơ ước cho các em nhỏ Quảng Bình - Ảnh 5.

Giờ đây lớp học đã khang trang, kiên cố và đầy đủ trang thiết bị học tập cho các em nhỏ

Tham gia buổi lễ, ông Trần Huy Hoàng – Đại diện đến từ Hyundai Thành Công Việt Nam chia sẻ: "Việc xây dựng các điểm trường là một trong những hoạt động trọng điểm mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong mảng giáo dục suốt nhiều năm qua. Chúng tôi rất vui mừng khi chỉ sau 4 tháng khởi công, ngôi trường đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, mang đến cho các em học sinh một môi trường sạch đẹp và an toàn hơn. Đồng thời cũng là động lực để các em đến trường có thật nhiều niềm vui".

Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng mái trường mơ ước cho các em nhỏ Quảng Bình - Ảnh 6.

Ông Trần Huy Hoàng – Đại diện Hyundai Thành Công Việt Nam trò chuyện và gửi tặng tới các em học sinh nhiều phần quà ý nghĩa.

Sự quan tâm, giúp đỡ của Hyundai Thành Công Việt Nam cùng một ngôi trường mới khang trang sẽ là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh tại xã Tân Hóa. Tại đây, các em sẽ được học tập, vui chơi, để "mỗi ngày đi học là một ngày vui", từ đó vươn cao hơn, bay xa hơn cùng những ước mơ của mình trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước