Khánh Hòa: Ngư dân vớt được mảnh vỡ nghi là của thân máy bay

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 18/02/2016 19:47 GMT+7

VTV.vn - Một ngư dân ở địa phương Khánh Hòa khi đánh bắt hải sản ngoài khơi đã tìm thấy trên mặt biển một vật thể lạ, nghi là một phần vỡ của thân máy bay.

Ngày 18/2, ông Trần Đình Thú - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) xác nhận thông tin trên.

Theo đó, ngư dân Lê Tấn Bình là chủ tàu mang số hiệu KH 92465, làm nghề lưới vây rút, thường trú tại thôn Đông Bắc, xã Đại Lãnh. Sáng 10/2 (mùng 3 Tết Bính Thân) ông Bình đưa tàu đi đánh bắt hải sản chuyến đầu năm. Khoảng 9h giờ ngày 11/2, tàu của ông Bình đến vùng biển cách Đại Lãnh khoảng 42 hải lý. Khi ông Bình đang tìm luồng cá thì phát hiện một vật thể lạ trôi nổi trên biển liền vớt lên và đem về nhà.

Hiện chính quyền địa phương đã đến kiểm tra, bước đầu nhận định, vật thể bằng hợp kim nhôm, màu trắng, bên trong xốp rỗng, như một phần của thân máy bay. Vật thể có hình thang; hai cạnh bên mỗi cạnh dài khoảng 3,2​m; một cạnh đáy dài 1,92​m; cạnh đáy còn lại dài 1,5​m.

Hiện nay, ông Bình vẫn giữ vật thể này tại nhà, do thời gian Tết bận rộn nên ông chỉ mới báo với chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng 358.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đại Lãnh, Ủy ban Nhân dân xã Đại Lãnh đã đề nghị ông Bình quản lý chặt chẽ vật thể, đồng thời kiến nghị huyện Vạn Ninh có ý kiến để các cơ quan chức năng đến tìm hiểu, xác minh xem vật thể lạ này có phải là phần vỡ của thân máy bay hay không.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước