Không cập nhật thông tin, nhiều cổng thông tin điện tử gây lãng phí

Ngọc Dũng - Phùng Sơn - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/11/2015 15:49 GMT+7

VTV.vn - Nghị quyết 36A của Chính phủ yêu cầu đến hết năm 2016, phải cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân song nhiều cổng thông tin địa phương không hề cập nhật.

Việc nhiều cổng thông tin địa phương không hề cập nhật, thậm chí thông tin trên cổng rất cũ hoặc rất ít thông tin mới khiến người dân không nắm được về việc quy hoạch xây dựng công trình công cộng và những vấn đề cập nhật; đại biểu Hội đồng Nhân dân cũng không có căn cứ thực hiện nhiệm vụ giám sát của mình.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV tại Đình Đăm (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử văn hóa, do chưa có nhà đón tiếp khách nên việc hành lễ còn nhiều bất cập. Bởi vậy, xã Tây Tựu (nay là Ủy ban phường) có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng khu nhà khách Đình Đăm trị giá trên 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay từ khi lập dự án cho đến lúc khởi công xây dựng, nhà khách này đã có những điều tiếng không hay.

Theo phản ánh của một số người dân và đại biểu Hội đồng Nhân dân phường Tây Tựu, việc thi công nhà khách Đình Đăm chưa đúng với diện tích thiết kế 80m2 nhưng vẫn được nghiệm thu, thanh toán. Mặt khác, do mọi thông tin về dự án này chưa được công khai trên cổng thông tin điện tử của quận Bắc Từ Liêm nên người dân cũng như các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân chưa có cơ sở để giám sát, kịp thời ngăn chặn những dấu hiệu vi phạm về đầu tư xây dựng cơ bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước