"Không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/07/2016 23:31 GMT+7

VTV.vn - “Bảo vệ môi trường phải vừa là nội dung, vừa là mục tiêu phát triển, không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế”.

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai giải pháp 6 tháng cuối năm 2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ngày 18/7, tại Bộ Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai giải pháp 6 tháng cuối năm 2016. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị. Đây là sự kiện nổi bật nhất của ngành Tài nguyên và môi trường trong ngày hôm nay. Một trong những vấn đề chính được bàn thảo tại hội nghị này đó là triển khai các giải pháp kiểm soát hiệu quả việc bảo vệ môi trường trong lĩnh vực công nghiệp, ngăn chặn và xử lý triệt để việc xả chất thải chưa qua xử lý vào nguồn nước.

Tại sự kiện này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thẳng thắn nhìn nhận thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều nỗ lực trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực này nhưng tình hình ô nhiễm môi trường ở một số địa phương vẫn có diễn biến phức tạp với số vụ vi phạm nghiêm trọng trong xả chất thải công nghiệp chưa qua xử lý ra môi trường. Trong đó, nghiêm trọng nhất là vụ vi phạm của công ty Formosa Hà Tĩnh. Hiện nay, một số các chế tài, các văn bản pháp luật còn chưa phù hợp với thực tiễn khiến việc thanh tra, kiểm tra khó khăn. Đặc biệt, việc đánh giá tác động môi trường chưa được các cơ quan chức năng và doanh nghiệp thực hiện nghiêm theo những gì đã được phê duyệt. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước