Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại Khánh Hòa

Trâm Anh, Nguyên Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/01/2016 14:36 GMT+7

Một người dân đang tìm bọ gậy để diệt nhằm phòng, chống sốt xuất huyết. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng 19/1, đoàn thanh tra của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết ở một số địa phương có số ca mắc cao trên địa bàn tỉnh.

Đoàn thanh tra ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh, mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết đã được khống chế và có xu hướng giảm, nhưng việc giảm này chưa bền vững. Do đó, các địa phương không được chủ quan mà cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành Y tế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt tăng cường công tác diệt bọ gậy, xem đây là việc làm thường xuyên của từng hộ gia đình.

Đối với những hộ dân không chịu hợp tác, chính quyền địa phương cần có biện pháp mạnh. Đặc biệt, ngành Y tế cần tập trung giám sát và xử lý hóa chất những nơi có tỷ lệ muỗi vằn cao. Các cơ sở y tế cần có kế hoạch chuẩn bị và đảm bảo đủ thuốc để điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Khánh Hòa đã ghi nhận thêm hơn 1.020 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 14 ca nặng. So với những tuần trước của năm 2015, số ca mắc sốt xuất huyết đã giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước