Kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng Khánh Hòa

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 02/04/2015 16:02 GMT+7

VTV.vn - Sáng 2/4, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2/4/1975 - 2/4/2015).

Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tại buổi lễ, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã cùng nhau ôn lại những chiến công oanh liệt của quân và dân ta 40 năm trước. Trong thế tiến công ào ạt của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, sau chiến thắng vang dội của Chiến dịch Tây Nguyên, Chiến dịch Huế - Đà Nẵng, chớp lấy thời cơ lịch sử, quân và dân tỉnh Khánh Hòa cùng với các đơn vị bộ đội chủ lực của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã hiệp đồng tiến công và nổi dậy, giáng những đòn mạnh mẽ xuống quân thù. Từ ngày 1/4-3/4/1975, toàn bộ tỉnh Khánh Hòa đã được giải phóng.

40 năm sau ngày giải phóng, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã có những bước phát triển vượt bậc về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và đảm bảo ổn định an ninh quốc phòng. Tính đến năm 2014, mức tăng trưởng kinh tế của tỉnh Khánh Hòa đạt 8,55%, thu ngân sách đạt 15.400 tỷ đồng, thu nhập bình quân đấu người trên 50 triệu đồng/năm. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội khoảng 29.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Ngô Văn Dụ mong rằng, bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng và những kết quả đạt được để Khánh Hòa ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đặc biệt, tỉnh Khánh Hòa cần tập trung phát huy thế mạnh về kinh tế biển, cảng biển, phát triển mạnh lĩnh vực du lịch theo hướng văn minh và thân thiện, chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Cũng trong sáng nay, Đảng bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, tỉnh Khánh Hòa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước