Miền Trung không có thiệt hại lớn sau bão số 3

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/09/2015 17:11 GMT+7

Nhiều cây xanh bị bật gốc tại đường Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng.

VTV.vn - Bão số 3 đã đổ bộ vào khu vực từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Quảng Ngãi vào đêm 14/9 và nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Tại Đà Nẵng, gần 900 hộ dân khu vực xung yếu, được khuyến cáo di dời để tránh tình trạng ngập lụt và nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, đã trở về nhà. Thiệt hại về vật chất chủ yếu tập trung vào diện tích hoa màu, cây ăn quả của người dân vùng nông thôn nhưng không đáng kể. 2.300 ha lúa của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đều không bị ngập úng.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, các đơn vị phụ trách môi trường, điện lực đã triển khai dọn dẹp đường phố và khắc phục sự cố điện do mưa bão gây ra ở các khu vực dân cư. Tuyến vận chuyển hành khách cảng Sa Kỳ - đảo Lý Sơn đã hoạt động trở lại sau hơn một ngày tạm dừng.

Tại Quảng Nam, nhiều đoạn bờ kè chắn sóng khu vực bờ biển Cửa Đại, Hội An đã bị vỡ. 5 tàu đã bị chìm nhưng không có thiệt hại về người. Sáng nay (15/9), tất cả tàu thuyền về các âu thuyền trú tránh bão đã hoạt động lại bình thường.

Trong đêm 15/9, mưa lớn sẽ dịch chuyển lên khu vực Bắc miền Trung, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước