Người cao tuổi quan tâm nhiều hơn việc tiêm vaccine trong thời dịch bệnh

Anh Tuấn-Thứ sáu, ngày 28/08/2020 20:48 GMT+7

VTV.vn - Từ khi có dịch COVID-19, nhu cầu tiêm chủng của người cao tuổi cũng tăng.

Hiện nước ta đã có 30 bệnh nhân COVID-19 tử vong. Đa phần đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng - cũng là nhóm đối tượng đã được cảnh báo từ trước, là dễ chịu tác động nhất bởi dịch bệnh. Trước thực tế đó, nhiều người cao tuổi đang quan tâm hơn, đến việc nâng cao sức đề kháng và phòng chống các bệnh truyền nhiễm bằng việc đi tiêm vaccine.

Người cao tuổi quan tâm nhiều hơn việc tiêm vaccine trong thời dịch bệnh - Ảnh 1.

Người cao tuổi đăng ký tiêm vaccine

Theo thống kê của Hệ thống tiêm chủng VNVC, từ khi có dịch COVID-19, nhu cầu tiêm chủng của người cao tuổi cũng tăng. Như trong sáng 28/8, khi khai trương Trung tâm tiêm chủng mới tại Nguyễn Thái Học (Hà Nội) và ở Pleiku (Gia Lai), ở TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, số lượng người có tuổi đến đăng ký tiêm vaccine đều khá đông.

Để đảm bảo giãn cách, tránh tiếp xúc giữa những người đến tiêm, việc tiêm chủng sẽ được kéo dài xuyên trưa, không nghỉ, kể cả ngày lễ hay cuối tuần. Thủ tục hiện cũng được rút ngắn để thời gian tiêm nhanh chóng hơn.

Hơn 40.000 người sắp tiêm thử nghiệm vaccine Sputnik V của Nga Hơn 40.000 người sắp tiêm thử nghiệm vaccine Sputnik V của Nga

VTV.vn - Những thông tin chi tiết đầu tiên về kế hoạch thử nghiệm diện rộng vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga đã được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước