Nhiều trường ĐH lớn công bố điểm xét tuyển 2015

cuocsongthuongngay@vtv.gov.vn-Thứ hai, ngày 30/03/2015 17:58 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngay sau khi công bố đề án tuyển sinh, đến thời điểm này đã có thêm rất nhiều trường đại học công bố mức điểm xét tuyển vào trường theo kỳ thi THPT quốc gia.

Trong số các trường đại học công bố mức điểm xét tuyển có nhiều trường thuộc top đầu như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Bách khoa…

Theo đó, Học viện Tài chính và Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia với thang điểm khá cao: từ 27 điểm trở lên không tính điểm ưu tiên.

Với Đại học Quốc gia Hà Nội, các thí sinh đăng ký các chuyên ngành khác nhau sẽ phải đáp ứng các yêu cầu khác nhau với các bài thi chuyên ngành và bài thi đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm. Thí sinh nào đạt từ 70 điểm trở lên (trên thang điểm 140) mới có cơ hội được xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngoài ra, các thí sinh muốn đăng ký vào Đại học Bách Khoa còn phải đáp ứng được cả điều kiện sơ loại bằng kết quả học tập cấp THPT với tổng điểm trung bình 6 học kỳ THPT của ba môn xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên. Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT (bản gốc) của thí sinh trúng tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước