Những ngôi nhà ấm tình quân dân nơi biên giới Hà Giang

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 07:31 GMT+7

VTV.vn - Chương trình hỗ trợ nhà cho các hộ gia đình người có công ở Hà Giang đang biến những điều không thể thành có thể, để những hộ nghèo có được cuộc sống ngày một tốt hơn.

Một căn nhà mới rộng rãi và khang trang được thiết kế dựa theo nhà truyền thống của người Mông và khoảnh sân rộng có thể phơi thóc, phơi ngô vừa được bàn giao cho gia đình ông Dương Quốc Hồng (huyện Quản Bạ, Hà Giang). Căn nhà mới cất từ nguồn vốn của Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công của tỉnh Hà Giang cùng số tiền cả gia đình chắt chiu dành dụm thì ông Hồng mới có được một căn nhà mơ ước.

Thương binh Dương Quốc Hồng (dân tộc H'Mông) chia sẻ: "Thương binh thì đồng tiền chẳng đủ bao nhiêu. Nếu Nhà nước không có hỗ trợ thì chẳng biết bao giờ làm được căn nhà như thế này"

"Bản thân thì tàn tật, còn vợ với con cũng chẳng có công ăn việc làm gì ổn định, ngoài tăng gia chăn nuôi lúc được lúc không. Không có hỗ trợ của Nhà nước thì hàng chục năm sau nữa chắc chưa làm được cái nhà như thế này" - Thương binh Má Đình Tính (dân tộc Dáy) cho biết.

Những ngôi nhà ấm tình quân dân nơi biên giới Hà Giang - Ảnh 1.

Được khởi xướng từ cách đây gần 1 năm, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách và hộ nghèo các xã biên giới đặt mục tiêu ban đầu là 1.000 căn nhà. Thế nhưng, đến thời điểm này, số công trình được khởi công đã đạt gấp gần 3 lần con số này.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: "Giúp bà con ổn định cuộc sống đó cũng là một cột mốc bảo vệ biên giới. Quá trình thực hiện xã hội hóa 60 triệu đồng/căn nhà, nhưng 60 triệu này chúng tôi chủ yếu mua nguyên vật liệu, còn lại việc tổ chức triển khai huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc mà nòng cốt là lực lượng vũ trang đóp góp ngày công. Mỗi căn nhà được xây dựng gắn với tình quân dân, giữa ý Đảng và lòng dân".

Xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo Xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo

VTV.vn - Chương trình "Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo" 2019 - 2020 đã được tổ chức vào tối 26/12 tại tỉnh Hưng Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước