"Ông giám đốc bốc vác" lên Chuyển động 24h: Bây giờ tôi không thể dừng được nữa

Sơn Lâm-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 10:50 GMT+7

VTV.vn - "Bây giờ mình không thể dừng lại được vì mình quá thích công việc này rồi" - anh Huỳnh Bảo Toàn, Ông giám đốc bốc vác, nói trong cuộc trò chuyện tại Chuyển động 24h.

Ngay từ những ngày đầu tháng 6, khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu có những diễn biến phức tạp tại TPHCM, Thành Đoàn TP đã tổ chức tuyển tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bênh tại các điểm nóng. 

Ngay lập tức những đội hình của “Đội phản ứng nhanh Saigon” được thành lập và ngày cũng như đêm, đội hình này vận chuyển lương thực - thực phẩm rong ruổi trên khắp các nẻo đường; đội phun khử khuẩn sẵn sàng tiến sâu vào những khu cách ly để làm sạch nguy cơ dịch bệnh; đội lấy mẫu xét nghiệm chia nhau trực chốt, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ điều phối người dân đến lấy mẫu xét nghiệm… Không kể lứa tuổi, ngành nghề, trước dịch bệnh họ là người xa lạ, những ngày này họ là đồng đội của nhau. 

Và trong chương trình trò chuyện cuối tuần hôm nay của Chuyển động 24h, chúng ta sẽ được gặp một nhân vật - người vẫn được gọi với cái tên thân thương là “ông Giám đốc bốc vác” của “Đội phản ứng nhanh Saigon”. 

"Ông giám đốc bốc vác" tên thật là Huỳnh Bảo Toàn, anh từng là Giám đốc 1 doanh nghiệp thi công nhà thông minh di động. Gần 1 tháng trước, anh Huỳnh Bảo Toàn đã tham gia và “Đội phản ứng nhanh Saigon” trực thuộc Thành đoàn TPHCM. Ban đầu, anh nghĩ sẽ chỉ tham gia hỗ trợ một vài ngày, thế nhưng càng đi càng thấy mình có thể đóng góp nhiều hơn, đến nay những chuyến chuyển gạo, tiếp rau, kết nối mạnh thường quân với người dân khó khăn tại những khu vực đang phong tỏa đã trở thành hoạt động thường ngày của anh. Cùng hàng chục đồng đội trong “Đội phản ứng nhanh Saigon”, anh đã trở thành một “Giám đốc bốc vác” chính hiệu.

Anh Toàn nói về hoạt động của mình: "Ngày trung bình mình đi 2-3 chuyến, nhiều là 4 chuyến. Có những chuyến lúc 10 giờ đêm nhưng cần là anh em thu xếp việc cá nhân để đi".

Ông giám đốc bốc vác lên Chuyển động 24h: Bây giờ tôi không thể dừng được nữa - Ảnh 2.

Anh Huỳnh Bảo Toàn.

Anh Toàn cho biết lúc đầu anh chỉ định tham gia công việc một vài ngày nhưng đến giờ, khoảng thời gian đã lên đến cả tháng. Anh nói về lý do đã níu anh lại: "Mình đi rồi mình mới thấy rất nhiều người khổ, rất nhiều người cực. Nhìn bà con nhận những bó rau, những vật dụng mà mình chuyển đến... nhìn cách họ chào mình, nó để lại nhiều điều lắm. Đôi khi không nhất thiết họ phải nói với mình điều gì".

"Bản thân mình cũng rất lo. Mình đi ra ngoài như vậy lỡ nhiễm bệnh rồi gia đình mình làm sao? Nhưng nếu ai cũng sợ thì không ai làm công chuyện này cả".

"Bây giờ mình không thể dừng lại được vì mình quá thích công việc này" - anh Toàn nói thêm.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của anh Toàn - "Ông giám đốc bốc vác", bạn hãy đón xem Chuyển động 24h trưa nay nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước