Phát hiện 1.700 vi phạm trong lĩnh vực may mặc trong 4 tháng qua

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 06:10 GMT+7

Ảnh mang tính chất minh họa.

VTV.vn - Hơn 1.700 vi phạm trong lĩnh vực may mặc bị phát hiện từ tháng 5 - 9/2015. Đây là con số được đưa ra trong Chiến dịch Thanh tra lao động trong lĩnh vực may mặc.

Số liệu trên có được sau khi đoàn Thanh tra đã tiến hành thanh tra 152 doanh nghiệp tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trung bình có 12 vi phạm trong một doanh nghiệp, với nội dung vi phạm nhiều nhất là huy động người lao động làm thêm quá số giờ quy định.

Về tiền lương, tiền công, vi phạm của các doanh nghiệp là không thực hiện trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đầy đủ cho người lao động; trả lương cho người lao động thấp hơn mức lương tối thiểu vùng Nhà nước quy định.

Kết quả thanh tra cũng cho thấy, nhiều doanh nghiệp không có biển cảnh báo an toàn, biển cấm, biển chỉ dẫn cho người và phương tiện qua lại; không phổ biến cho người lao động các quy định về thoát hiểm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng chưa trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho tất cả người lao động.

Hiện cả nước có khoảng 6.000 doanh nghiệp dệt may, thu hút trên 2,5 triệu lao động với đa số là lao động phổ thông, có trình độ không cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước