Phú Yên: Hồ nước cứu hạn vô tình trở thành “bẫy” trẻ em

Thu Giang, Phạm Việt (VTV8)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 13:20 GMT+7

VTV.vn - Ao, hồ tự đào - một công trình lấy nước chống hạn – lại chính là nơi ít ai ngờ tới tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, nhất là đối với trẻ em.

Tại xã Krông Pa, huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đang trong thời kỳ khô hạn, nhưng vẫn xảy ra đuối nước. Mới đây nhất, trưa ngày 18/5, vụ đuối nước xảy ra tại một hồ nước do người dân tự đào để lấy nước tưới ruộng mía, đã khiến hai trẻ em tử vong. Dù đang mùa hạn, nhưng theo người dân trong vùng, nước trong hồ vẫn sâu gần 3m. Vách hồ dựng đứng khiến bất kì ai cũng có thể trượt chân và muốn leo lên cũng rất khó khăn.

Sự việc trên cho thấy, những hồ nước cứu hạn vô tình lại trở thành cái bẫy rất nguy hiểm đối với trẻ em. Theo người dân trong vùng, những hồ nước này đang được đào ngày càng nhiều để lấy nước tưới cho mía mùa hạn, trong khi trẻ em lại chuẩn bị nghỉ hè. Nếu người lớn không có sự quan tâm đúng mức thì những tai nạn nguy hiểm đối với trẻ vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.

Tìm một chỗ chơi an toàn cho trẻ là điều không dễ thực hiện tại những xã miền núi như Krông Pa. Sự quan tâm của người lớn là điều cần thiết để tránh những tai nạn ngoài ý muốn như thế này xảy ra đối với trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước