Quảng Ngãi kiểm soát không cho tàu ra khơi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/09/2015 12:57 GMT+7

VTV.vn - Để chủ động phòng ngừa hoàn lưu sau bão số 3, nhiều địa phương ven biển miền Trung đã tích cực triển khai các phương án ứng phó.

Tối qua (14/9), bão số 3 đã đổ bộ vào huyện đảo Lý Sơn và đi vào đất liền ở khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi. Nhờ chủ động ứng phó và cơn bão số 3 không mạnh nên thiệt hại do bão gây ra tại tỉnh Quảng Ngãi không đáng kể.

Mặc dù bão đã qua nhưng tỉnh Quảng Ngãi vẫn yêu cầu các lực lượng chức năng kiểm soát chặt hoạt động của tàu thuyền, tiếp tục đóng cửa biển và không cho ngư dân ra khơi vì vào thời điểm này thời tiết vẫn còn diễn biến xấu.

Hiện lực lượng bộ đội biên phòng Quảng Ngãi vẫn tiếp tục phối hợp với Ban quản lý các khu neo đậu tàu thuyền quản lý số lượng tàu thuyền neo trú; đồng thời kiểm soát, kiên quyết ngăn chặn các trường hợp tàu cá cố tình vượt biển ra khơi đánh bắt.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cũng đặc biệt lưu ý: Sau khi bão tan, nhiều khả năng hoàn lưu sau bão sẽ diễn biến phức tạp nên bà con tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; các địa phương ven biển, miền núi phòng ngừa nguy cơ lũ quét, sạt lở núi, ngập lụt và triều cường.

Theo dự báo, hôm nay (15/9), gió giảm dần nhưng biển vẫn động, tàu thuyền không được ra khơi. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 3. Vùng ven biển ở Quảng Ngãi và trong đất liền có gió cấp 5, cấp 6, giật cấp 7 - 8 và có mưa to đến rất to nên cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng.

Bão số 3 suy yếu thành áp thấp, miền Trung tiếp tục mưa lớn Bão số 3 suy yếu thành áp thấp, miền Trung tiếp tục mưa lớn

VTV.vn - Trung tâm DBKTTV Trung ương nhận định, đến 21h15 ngày 14/9, bão số 3 sau khi đi vào địa phận các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước