Shark Liên góp 500 triệu đồng giúp người nghèo TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

PV-Thứ tư, ngày 21/07/2021 16:30 GMT+7

Shark Liên thăm và trao quà đến với người già neo đơn (Ảnh chụp năm 2020).

VTV.vn - Ngoài khoản ủng hộ 500 triệu đồng để mua vật phẩm thiết yếu ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh chống COVID-19, Shark Liên còn dành tặng 10.000 thẻ bảo hiểm tới người nghèo.

Ngày 20/7 tại TP Hồ Chí Minh, bà Shark Liên thực hiện chương trình trao quà những gia đình khó khăn do đại dịch COVID-19 với sự đồng hành của Báo Thanh Niên mong muốn chia sẻ chút gánh nặng về kinh tế với người dân TP Hồ Chí Minh.

Shark Liên chia sẻ: "Chúng ta là công dân của TP Hồ Chí Minh, lập thân, khởi nghiệp, an cư… tại TP Hồ Chí Minh, thì phải có trách nhiệm với thành phố trong lúc khó khăn". Shark Liên cho biết đã đóng góp 500 triệu đồng đầu tiên vào chương trình do bà khởi xướng với tên gọi "Gói tình Shark Liên - gửi nghĩa Sài Gòn".

Số tiền này được dùng để mua sản phẩm, hàng hoá thiết yếu dành tặng những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ... thay một lời động viên người dân TP Hồ Chí Minh cùng nhau vượt khó trong thời điểm đầy thử thách này.

Cùng đó, bà cũng tặng 10.000 thẻ bảo hiểm cho người nghèo TP Hồ Chí Minh, như một khoản phòng ngừa rủi ro cho những bệnh nhân tử vong do COVID-19, những gia cảnh khó khăn, không có thân nhân lo hậu sự... với khoản bồi thường tương đương mai táng phí.

Bên cạnh đó, bà Đỗ Liên cho biết cũng muốn nhân dịp này hỗ trợ các startup - một trong các đối tượng bị ảnh hưởng lớn vì đại dịch, thông qua việc mua sản phẩm của các đơn vị khởi nghiệp để làm quà tặng. Cụ thể, iBegin - startup cung cấp thanh năng lượng và Meet More là 2 startup đầu tiên. "Đây là cách tôi hỗ trợ các bạn khởi nghiệp sau sân khấu Shark Tank, dù không trực tiếp đầu tư", bà Liên cho hay.

Được biết, ngay sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại TP Hồ Chí Minh, hưởng ứng lời kêu gọi "1.000 suất ăn miễn phí/ngày hỗ trợ cho cán bộ nằm ở trong các team Truy vết COVID" của anh Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Shark Liên đã gửi tới Hội 100 triệu đồng tiền ủng hộ và cam kết tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng nhân dân TP Hồ Chí Minh.

Hiện, tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến trưa 21/7, TP Hồ Chí Minh ghi nhận tổng cộng hơn 39.500 ca nhiễm, 10.553 người đang cách ly tập trung, 37.408 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước