Sơn La, Lai Châu: Mưa có dấu hiệu giảm

Quang Hiệu - Nam Việt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 02/08/2015 16:29 GMT+7

Ảnh minh hoạ (Nguồn: TTVN)

VTV.vn - Theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV, hiện, mưa đã ngớt tại hai tỉnh Sơn La và Lai Châu.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV, dọc Quốc lộ 6 có nhiều điểm sạt lở, khiến những tảng đá lớn rơi xuống mặt đường quốc lộ. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người tham gia giao thông cũng như những hộ dân ở ven đường.

Tại tỉnh Sơn La, huyện Mường La là huyện bị sạt lở nhiều nhất. Các tuyến đường từ trung tâm huyện đi các xã Mường Trai, Chiềng Muôn, Chiềng Công, Chiềng Ân đều bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Tuy chưa có con số thống kê đầy đủ nhưng sau 3 ngày mưa liên tiếp, tỉnh Sơn La đã có 1 người chết, hơn 130 ha lúa bị ngập và hư hỏng, 10 hộ dân bị sạt lở đã phải di chuyển đến nơi an toàn.

Hiện tại, mưa đã ngớt, nhưng trong 3 ngày qua, do mưa lớn trên diện rộng nên dòng nước đổ vào các khe suối và sông rất lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Trước tình hình này, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các xã, bản tăng cường tuyên truyền bà con không đi làm nương, không đi qua suối, ngầm tràn để phòng tránh những thiệt hại không đáng có.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, cho đến nay, tại tỉnh Lai Châu, mưa đã ngớt và chỉ có mưa vừa, mưa nhỏ ở một số địa phương. Số người thiệt mạng do đợt mưa lớn vừa qua ở tỉnh này là 2 người.

Tại khu vực núi đá vôi tỉnh Hòa Bình, tuy đã đến trưa nhưng hiện tượng sương mù vẫn xuất hiện dày đặc, làm tầm nhìn bị hạn chế, dễ gây ra tai nạn.

Hiện, chính quyền các tỉnh khu vực Tây Bắc vẫn tiếp tục triển khai các phương án khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, vận hành các hồ chứa theo đúng quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước